Language Language
 
Về Chúng Tôi
» Giới thiệu » Về Chúng Tôi

Về Chúng Tôi

TBA là tên viết tắt của Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan. Hiệp hội là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và được thành lập theo giấy phép số 02/GP-HHDN ban hành ngày 26-02-1999 bởi Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh. Cho đến nay, Hiệp hội có hơn 120 hội viên. Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan là một trong hơn 22 tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài khác tại Việt Nam và cũng là Hiệp hội Doanh nghiệp thành lập đầu tiên trong khối Hiệp hội Doanh nghiệp ở ASEAN
 
Mục Tiêu của TBA:
 
Thu thập, chọn lọc và truyền tải những thông tin, dữ liệu hữu ích cho tất cả thành viên cũng như các nhà đầu tư tiềm năng đến từ Thái Lan thông qua các bản tin TBA hàng tuần.
 
Tăng cường hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Thái tại Việt Nam thông qua các buổi hội thảo, thuyết trình về kinh doanh hoặc triển lãm thương mại.
 
Thiết lập quan hệ kinh doanh với các cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài khác và các tổ chức chính phủ Việt Nam thông qua các hội nghị quan trọng và các hoạt động xã hội.
 
Tổ chức các hoạt động khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư thương mại thông qua Bộ Công Thương Việt Nam hay các tổ chức chính phủ khác tại Việt Nam.
 
Kết hợp với Tổng Lãnh Sự Quán Thái tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức các hội nghị về Văn hóa, Xã hội cũng như các hoạt động thể thao cho các thành viên và cộng đồng người Thái đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh nói riêng và tại Việt Nam nói chung.
 
Quyền Lợi của Thành viên TBA
 
1. Tin Tức của TBA được viết bằng tiếng Anh, và được gửi hàng tuần đến tất cả các thành viên. Các vấn đề mấu chốt về kinh tế cũng như thông tin luật được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Việt Nam, và từ các sự kiện quan trọng khác liên quan tới Triển lãm, Hội chợ, Hội thảo, Buổi biểu diễn cũng như từ các hoạt động của các nhóm tổ chức Doanh nghiệp nước ngoài khác cũng được giới thiệu trong mục Tin Tức của TBA.
 
2. Có nhiều quyền lợi ưu đãi trong các mối quan hệ với các cấp Chính quyền của Chính phủ Việt Nam mà chỉ với tư cách TBA mới có thể được phép, và không thể có được nếu chỉ với tư cách là công ty liên kết đơn thuần.
 
3. Cung cấp miễn phí các tài liệu văn bản luật bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 
4. Được mời tham dự các cuộc họp khác giữa TBA và các cơ quan Chính phủ như: Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Bộ Công Thương, Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội, Cục Hải Quan, Cục Thuế nhằm trao đổi ý kiến, tầm nhìn, quan điểm. Thông qua các buổi đối thoại thường xuyên được tổ chức bởi ITPC (Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư) trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội sẽ giới thiệu Thành viên Hiệp hội đến với các cơ quan thuế và hải quan, để có thể đưa ra các câu hỏi, đề xuất trực tiếp với cấp lãnh đạo nhằm giải quyết những vướng mắc, khó khăn mà thành viên đang gặp phải.
 
5. Để bảo vệ quyền lợi của người kinh doanh, những trường hợp cá biệt của thành viên (nếu có) sẽ được thông báo đến các cơ quan nhà nước liên quan nhằm đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.
 
6. Các cuộc họp mặt như Business Dinner sẽ được tổ chức cách 2 hoặc 3 tháng, Sport Day, tổ chức 2 hoặc 3 lần mỗi năm ở các địa điểm khác nhau, cũng là cơ hội cho tất cả thành viên TBA có thể trao đổi những thông tin bổ ích liên quan đến các quy định về luật, thương mại khi đang làm kinh doanh tại Việt Nam.
 
7. Được cấp thẻ thành viên để nhận nhiều quyền lợi ưu đãi tại các nhà hàng, khách sạn… căn cứ vào Danh sách Đối Tác Kinh Doanh có liên kết với Hiệp hội.

 

 

 

untitled-1504239013.png ditp-1504239415.png 1200x630bb-1504235708.jpg flag-pins-vietnam-thailand-1503458467.jpg tai-xuong-1504237706.jpg